Trung tâm Tin tức
Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức >

Ringgit chạm đáy một lần nữa so với đồng đô la Singapore Phân tích: Dự kiến ​​chỉ phục hồi trong nửa cuối năm |

(Tin tức toàn diện Kuala Lumpur) Ngân sách tài chính năm 2024 của Singapore đã thúc đẩy đồng đô la Singapore tăng giá, khiến tỷ giá hối đoái của đồng ringgit so với đồng đô la Singapore lại chạm đáy.

Tỷ giá hối đoái ringgit so với đồng đô la Singapore mở cửa ở mức 3,5524 vào thứ Hai (19 tháng 2), thấp hơn giá đóng cửa là 3,5492 vào thứ Sáu tuần trước (16). Sau đó, tỷ giá hối đoái giảm xuống mức thấp mới là 3,5596, trước khi tăng trở lại mức 3,5572 khi thị trường đóng cửa lúc 5 giờ chiều.

So với giá đóng cửa của ringgit 3,4775 trên mỗi đô la Singapore vào cuối năm ngoái, đồng ringgit đã mất giá khoảng 2,3% trong năm nay.

Đồng Ringgit cũng tiếp tục trượt giá so với đồng đô la Mỹ vào thứ Hai. Nó đã giảm xuống 4,7838 ringgit đổi một đô la Mỹ vào đầu phiên giao dịch, không xa mức thấp lịch sử đạt được trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998.

Khi thị trường đóng cửa lúc 5 giờ chiều ngày thứ Hai, đồng ringgit được giao dịch ở mức 4,7858 ringgit đổi một đô la Mỹ. Đồng Ringgit đã giảm khoảng 4% so với đồng USD trong năm nay. Một đợt giảm giá nữa khoảng 2% sẽ đưa đồng tiền này xuống dưới mức thấp nhất mọi thời đại là 4,8850 ringgit ăn 1 USD vào năm 1998. Điều này có thể xảy ra khi tăng trưởng xuất khẩu của Malaysia hiện đang yếu và đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên.

Wu Kongfeng, Trưởng phòng Nghiên cứu Châu Á của Ngân hàng ANZ tại Singapore, nói với Bloomberg rằng sự khác biệt giữa Malaysia và các nền kinh tế châu Á khác là xuất khẩu của Malaysia vẫn chưa phục hồi và tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn còn yếu. tỷ giá hối đoái ringgit sẽ tiếp tục. Cũng có khả năng chạm đáy.

Ông nói: "Suy thoái kinh tế của Trung Quốc đang gây tổn hại đến xuất khẩu của Malaysia. Xuất khẩu của Malaysia đã giảm 10 tháng liên tiếp trong tháng 12."

Huang Jinglong, nhà chiến lược ngoại hối tại Oversea- Chinese Banking Corporation ở Singapore." Ông cũng cho rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục trì hoãn việc cắt giảm lãi suất hoặc các sự kiện lớn hơn khác kích thích tâm lý e ngại rủi ro khiến đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng thì rủi ro mất giá hiện tại của đồng ringgit sẽ tiếp tục.

Tuy nhiên, giáo sư kinh tế Yao Jinlong của Đại học Sunway đã phân tích với Nanyang Siang Pau rằng tỷ giá hối đoái của đồng ringgit so với đồng đô la Mỹ khó có thể giảm xuống dưới 5 ringgit ăn 1 đô la Mỹ vì ông kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào nửa cuối năm.

Yao Jinlong tin rằng chỉ cần Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cắt giảm lãi suất thì xu hướng mạnh mẽ của đồng đô la Mỹ sẽ bị đảo ngược và giá trị của đồng ringgit cũng sẽ phục hồi. 

Thông tin nóng

thông tin liên quanPowered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền