Trung tâm Tin tức
Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > sự giải trí >

[Kinh tế] Nền kinh tế Singapore trở nên đa dạng hơn và GDP bình quân đầu người tăng gấp đôi |

Sự phát triển kinh tế của Singapore đã trở nên đa dạng hơn trong 20 năm qua và vị thế quốc tế của đất nước chúng ta với tư cách là trung tâm tài chính toàn cầu, trung tâm nhân tài và nút giao thương đã trở nên ổn định hơn, với GDP bình quân đầu người và tổng thu nhập quốc dân bình quân đầu người tăng hơn gấp đôi .

Năm 2004, khi Lý Hiển Long lên nắm quyền Thủ tướng, Singapore đã thoát khỏi đại dịch SARS và nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng 9,2%. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người là khoảng 46.664 USD. .

20 năm tới, vào năm 2023, do nhu cầu bên ngoài suy giảm, nền kinh tế sẽ chỉ tăng trưởng 1,1% nhưng GDP danh nghĩa sẽ gấp 3,5 lần so với năm 2004 và GDP bình quân đầu người gấp 2,4 lần so với năm đó, đạt 6733 tỷ và 113.779 nhân dân tệ.

Tổng thu nhập quốc dân bình quân đầu người tăng gấp đôi từ 43.841 nhân dân tệ lên 95.455 nhân dân tệ.

Nền kinh tế đang bùng nổ và đồng đô la Singapore cũng mạnh, tăng 40% so với đồng tiền của các đối tác thương mại lớn của nước tôi, cao gấp đôi mức tăng của đồng đô la Mỹ trong cùng thời kỳ.

Các chính sách ủng hộ doanh nghiệp duy trì khả năng cạnh tranh quốc gia trong dài hạn

Cựu bộ trưởng nội các và nguyên tổng thư ký NTUC Lim Swee Seng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng các chính sách ủng hộ công nghệ và doanh nghiệp của Lee Hsien Loong là chìa khóa để duy trì khả năng cạnh tranh của Singapore. "Đối với ông, nếu sự phát triển kinh tế của đất nước không theo kịp xu hướng khoa học công nghệ thì cuối cùng cả nước sẽ tụt hậu và có thể trở nên nghèo khó.

Bài Cào

" Ông nói rất chính xác về phát triển kinh tế, hãy nắm bắt điều đó. rất chặt chẽ, đồng thời không ngừng điều chỉnh, thay đổi chính sách. Bằng cách này, khả năng cạnh tranh kinh tế của chúng ta ở Singapore có thể được duy trì trong nhiều năm. "

Bài Cào

Song Shengwen, Cố vấn kinh tế Singapore của China Galaxy Securities, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn rằng đất nước chúng ta đã trải qua cuộc khủng hoảng tài chính châu Á, sau đó gặp phải bong bóng Internet và dịch bệnh SARS. "Lý Hiển Long thì không Tuy chưa nắm quyền vào thời điểm đó nhưng ông đã tham gia xây dựng chính sách và chúng tôi cũng nhận thấy cần tìm thêm động lực tăng trưởng cho nền kinh tế Singapore để ứng phó với những cú sốc bên ngoài thường xuyên hơn trong tương lai. "

Việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng sòng bạc tích hợp phá vỡ lập trường chính sách nhất quán của đất nước tôi.

Sự phát triển của y sinh là động lực tăng trưởng mới mà Lý Hiển Long đã tìm ra cho Singapore trước khi ông nhậm chức. Sau khi nhậm chức, ông ấy đã phá vỡ lập trường nhất quán của đất nước tôi lập trường không mở sòng bạc và quyết định xây dựng Một khu nghỉ dưỡng tích hợp có sòng bạc

Khi ý tưởng xây dựng một khu nghỉ dưỡng tích hợp được đề xuất vào đầu năm 2004, nó đã làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trong công chúng và chính phủ. Tất nhiên, Hsien Loong đã dành rất nhiều thời gian để giải thích lý do khiến chính phủ thay đổi quy trình.

Ông ấy không hề dè dặt: “Khi ý tưởng về một khu nghỉ dưỡng tích hợp lần đầu tiên được đề xuất, tôi đã rất ủng hộ những người phản đối. Trong những năm qua, chính sách nhất quán của chính phủ là không cho phép mở sòng bạc và chúng tôi đã nhiều lần từ chối các đề xuất mở sòng bạc. "

Tuy nhiên, với việc Disneyland ở Hồng Kông sắp khai trương và Malaysia đăng cai giải đua Công thức 1 hàng năm, ngành du lịch Singapore đang dần mất đi khả năng cạnh tranh. Lee Hsien Loong kêu gọi người dân hãy suy nghĩ: "Điều gì sẽ xảy ra nếu toàn bộ khu vực đang tiến về phía trước, nhưng chúng ta vẫn... Nếu trái đất không chuyển động, 20 năm nữa chúng ta sẽ ở đâu? "

Hai khu nghỉ dưỡng tích hợp mở cửa vào năm 2010 và hiện có khoảng 20.000 nhân viên, hơn 65% trong số đó là người địa phương. Họ đã cam kết đầu tư tổng cộng 9 tỷ nhân dân tệ vào việc mở rộng và dự kiến ​​sẽ tạo thêm 5.000 việc làm.

Tiến sĩ Chen Enterprise, Chủ tịch Hội đồng Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương Singapore, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Nhiều người phản đối điều đó vào thời điểm đó. Bây giờ nhìn lại, các khu nghỉ dưỡng tích hợp đã trở thành chỗ dựa quan trọng cho chúng tôi ngành du lịch của đất nước và cũng đã biến đổi Singapore." Đẩy lên một đỉnh cao khác. ”

Nếu không có hai siêu dự án này để thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự phát triển của hội nghị, triển lãm và du lịch khuyến khích (MICE), sẽ không có “nền kinh tế hòa nhạc” thịnh vượng như ngày nay và giúp đất nước chúng ta chinh phục thế giới của diva quốc tế Taylor Swift. Độc quyền tổ chức chuyến lưu diễn hòa nhạc ở Đông Nam Á

Hãy nắm bắt cơ hội toàn cầu hóa và ký kết các hiệp định thương mại tự do nhất trong nhiệm kỳ của mình.

Chen Enterprise chỉ ra rằng Lý Hiển Long cũng đã nắm bắt cơ hội toàn cầu hóa. và ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do cho nước ta khi đó các hiệp định này chưa được ký kết và sẽ rất khó đàm phán lại khi chủ nghĩa bảo hộ gia tăng. "

Theo trang web của Bộ Công thương, nước tôi trong lịch sử đã thực hiện 27 hiệp định thương mại tự do. Từ năm 2004 đến nay, gần 20 hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương đã có hiệu lực. Trong thời gian này giai đoạn này, tổng thương mại hàng hóa của đất nước tôi đã tăng gần gấp đôi lên 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ vào năm 2023 và thương mại dịch vụ sẽ tăng hơn gấp bốn lần lên 837,3 tỷ nhân dân tệ.

Ho Weilun, phó giáo sư thực tế tại Trường Lý Quang Diệu. của Chính sách công tại Đại học Quốc gia Singapore, tin rằng việc tiếp tục mở cửa thương mại, nhân tài và đầu tư là chìa khóa. Chính sách phát triển mà Lý Hiển Long theo đuổi đã giúp Singapore phát triển từ một nền kinh tế dựa vào sản xuất thành một trung tâm dịch vụ quan trọng {2.}

Ho Weilun cho biết: "Lý Hiển Long nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế, đặc biệt chú trọng đến các dịch vụ tài chính và chuyên nghiệp cũng như nghiên cứu, đổi mới và doanh nghiệp làm nền tảng của nền kinh tế tri thức. "

Tuy nhiên, Singapore đã liên tục củng cố vị thế của mình như một trung tâm tài chính và đầu mối thương mại toàn cầu trong những năm qua, đồng thời nước này cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh.

根据南部地区水文气象中心的数据,今年首四个月,胡志明市已录得74个热浪日,创下近30年来的年度纪录。这意味着胡志明市平均每三天就有两天气温超过摄氏35度,热浪频率是胡志明市过去30年平均水平的两倍。

由于极端高温,一些教室非常拥挤、通风不良且没有空调,菲律宾教育部取消了本周头两天公立学校的实体课,让学生居家上课。教育部的数据显示,数千所学校暂停实体课,360多万学生受影响。

也是砂盟主席的阿邦佐哈里当晚出席政党活动时也说,为了超越雪兰莪,砂拉越必须组织好战略,以提高经济表现。

居民依米(45岁)告诉《阳光日报》,他在凌晨1时30分被爆炸声及枪声惊醒,“五公里以外的镇上民众也听到巨响”。

Nhà kinh tế học Cai Xuemin của Maybank cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Đặc biệt Vào đầu những năm 2000, Hồng Kông đang đón đầu làn sóng trỗi dậy của Trung Quốc đại lục, một số lượng lớn các công ty Trung Quốc đại lục đã niêm yết và đầu tư vào Hồng Kông. Tuy nhiên, trước nguồn lao động hạn chế và sự cạnh tranh từ Trung Quốc, ngành sản xuất nước tôi vẫn chiếm khoảng 20% ​​GDP nước tôi. "

Về khả năng của Singapore trong việc tiếp tục tiến lên trước môi trường kinh tế bên ngoài đang thay đổi, Chua Xuemin tin rằng tinh thần thay đổi, tầm nhìn và khả năng thích ứng được duy trì bởi Lý Hiển Long trong thời gian cầm quyền của ông đã cải thiện khả năng phục hồi của Singapore. 

Thông tin nóng

thông tin liên quanPowered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền