Trung tâm Tin tức
Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > sự giải trí >

[Kinh tế] Những quyết định quyết đoán nuôi dưỡng mảnh đất màu mỡ cho ngành sản xuất chip Lianhe Zaobao |

Sản xuất là động lực quan trọng của nền kinh tế nước tôi sau nhiều năm liên tục chuyển đổi từ sản xuất truyền thống sang sản xuất tiên tiến, Singapore đã chiếm được một vị trí trong ngành sản xuất chất bán dẫn và tấm bán dẫn toàn cầu.

Số liệu thống kê từ Cục Thống kê cho thấy khi Thủ tướng Lý Hiển Long nhậm chức vào năm 2004, lĩnh vực sản xuất chiếm 28,5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) danh nghĩa của Singapore, mức cao nhất kể từ khi Singapore thành lập năm 1965 . Năm 2023, tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 18,6%.

Quan Dejian, nhà kinh tế trưởng của UOB, nói với Lianhe Zaobao rằng mặc dù đóng góp của ngành sản xuất cho nền kinh tế nước tôi đã giảm nhưng nó vẫn là một động cơ quan trọng, với tỷ trọng duy trì ở mức khoảng 20%. Đóng góp của ngành sản xuất Hồng Kông cho nền kinh tế đã giảm xuống còn 1%.

约有400名军警和搜救人员星期一(13日)投入搜救,当局也出动至少八台挖土机及无人机。

Vũ Hội Trong Rừng

在回答有关中美两国在本区域的竞争时,普拉博沃说,印尼对两国都保持开放,并且尊重它们,也感谢两国过去予以印尼的援助。

他说:“除了我们,没有人看守(这些地点)。根据国际法,我们有责任守卫(这些地点),确保那里的环境不会受到破坏,也不会有填海活动。”

Lim Sui Sang: Thủ tướng Lý Hiển Long đã nhận thấy chất bán dẫn là hướng phát triển trong tương lai trong những năm 1990.

Cựu Bộ trưởng nội các Lim Sui Sang, người đã làm việc với Thủ tướng Lý trong nhiều năm, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. rằng ngay từ những năm 1990, Phó Thủ tướng lúc đó là Lý Hiển Long đã nhìn thấy các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và chip là hướng phát triển trong tương lai, có thể thu hút đầu tư nước ngoài và tạo cơ hội việc làm cho nước ta.

"Chúng tôi cũng muốn tham gia vào ngành này. Nhưng chúng tôi không có điều kiện như những nơi khác." Lin Ruisheng nói rằng Singapore không có đủ đất, không đủ lớn và không có đủ nước Điều này khiến Cục Phát triển kinh tế gặp khó khăn: Xem Có nhiều nhà sản xuất xuất sắc, dự án xuất sắc nhưng lại không có điều kiện thu hút đầu tư.

Lam Swee Seng kể lại rằng Ban Phát triển Kinh tế đã báo cáo với Lee Hsien Loong vào thời điểm đó và giải thích những thách thức mà chính quyền Lee Hsien Loong gặp phải sau đó đã quyết đoán phân bổ đủ đất, nước và điện để tạo môi trường thuận lợi cho người dân. Sản xuất chip được thành lập tại Singapore "Nếu không có tinh thần quyết đoán của ông ấy, tôi nghĩ nền kinh tế Singapore và tình hình ngày nay có thể đã khác."

GlobalFoundries, nhà máy sản xuất tấm bán dẫn lớn thứ ba thế giới, đã đầu tư 4 tỷ USD trong những năm gần đây (5,4 tỷ đô la Singapore) để mở rộng quy mô mới. thực vật ở nước tôi Chen Yaoguang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của GF Singapore, gia nhập Chartered Semiconductor Manufacturing (Chartered Semiconductor Manufacturing), tiền thân của GF Singapore, vào năm 1995 và chứng kiến ​​những thay đổi của ngành bán dẫn tại Singapore.

Vũ Hội Trong Rừng

Trong một cuộc phỏng vấn, Chen Yaoguang cho biết dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Lý, “Chúng tôi đã chứng kiến ​​ngành công nghiệp bán dẫn của Singapore tiếp tục tăng trưởng và phát triển. Điều này là do tầm nhìn của chính phủ về xây dựng cơ sở hạ tầng toàn diện, từ một nền tảng vững mạnh. mạng lưới vận chuyển đến chất bán dẫn. Các dịch vụ tiện ích đáng tin cậy cần thiết để ngành phát triển. Ngoài ra, những sáng kiến ​​tuyệt vời nhằm khuyến khích học tập suốt đời và nâng cao kỹ năng đã đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chất bán dẫn.”

Vì tương lai của GF, Chen Yaoguang. lạc quan rằng công ty sẽ tiếp tục được hưởng lợi dựa trên chính phủ ổn định của Singapore, các chính sách hướng tới tương lai, hệ thống giáo dục mạnh mẽ, đội ngũ nhân tài lành nghề và tận tâm cũng như khả năng bảo vệ sở hữu trí tuệ mạnh mẽ. 

Thông tin nóng

thông tin liên quanPowered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền