Trung tâm Tin tức
Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính >

Bộ phận Supercharger của Tesla sa thải khoảng 500 nhân viên, cổ phiếu giảm gần 6%

{1[The Epoch Times, ngày 01 tháng 5 năm 2024] (Phóng viên Wang Junyi của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Ngay sau khi công bố kế hoạch sa thải 10% toàn cầu, nhà sản xuất xe điện (EV) Tesla của Mỹ đã sa thải thêm hàng trăm nhân viên . Trong số đó, bộ phận Supercharger bị ảnh hưởng nặng nề nhất, gần như toàn bộ đội ngũ đã bị sa thải.

Theo The Information, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã tuyên bố trong một email gửi tới các giám đốc điều hành cấp cao vào thứ Hai (30 tháng 4) rằng Rebecca Ti, giám đốc cấp cao của Bộ phận tăng áp, Rebecca Tinucci và Daniel Ho, người đứng đầu bộ phận sản phẩm mới, sẽ rời khỏi công ty vào sáng thứ Ba.

Trong số đó, hầu hết các thành viên của nhóm Supercharger gồm 500 người do Tinucci dẫn đầu sẽ rời đi và chỉ một số nhân viên được điều động lại.

Trong email này, Musk cũng bày tỏ sự không hài lòng với ban lãnh đạo Tesla vì đã không tuân theo chỉ thị của ông nhằm cắt giảm nhân sự của công ty một cách kịp thời.

THỂ THAO

Các nhân viên hiện tại và trước đây của công ty nói với kênh tin tức tài chính Mỹ CNBC rằng Tesla đã bắt đầu sa thải nhân viên ngay từ tháng 1 năm nay và phạm vi sa thải đã mở rộng trong tháng này. Họ cho biết một số đồng nghiệp nghĩ rằng công việc của họ an toàn đã nhận được phiếu hồng vào thứ Sáu và thứ Ba.

Về việc cắt giảm nhân sự này, Tesla không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào trước cho các nhà đầu tư cũng như không đưa ra bất kỳ lời nhắc nhở nào tới các đối tác mạng lưới sạc của mình, bao gồm cả những người lắp đặt và bảo trì thiết bị sạc xe điện cho Tesla tại các địa điểm quan trọng tại Hoa Kỳ .

Andres Pinter, Giám đốc điều hành của nhà thầu mạng lưới tăng áp Bullet EV, nói với CNBN: "Nhóm của tôi đã gặp khó khăn vào sáng nay. Chúng tôi đã gửi hơn 20 Email do những người liên hệ xây dựng trạm sạc gửi đã bị trả lại. Tất cả các email đều được tự động gửi đã trả lời với thông báo "Địa chỉ email này đã hết hạn. Mọi email sau này được gửi đến địa chỉ này sẽ không được nhận."

Cứ ba trạm sạc xe điện công cộng ở Hoa Kỳ thì có một trạm do Tesla vận hành. Động thái này tiết lộ rằng Tesla đang làm chậm tốc độ mở rộng mạng lưới Supercharge của mình tại Hoa Kỳ.

Vào tháng 2 năm ngoái, Tesla thông báo sẽ mở các trạm sạc ở Bắc Mỹ cho tất cả chủ sở hữu ô tô. Trong những tháng tiếp theo, Ford, General Motors và các công ty ô tô khác liên tiếp công bố những thay đổi về phần mềm và phần cứng trong xe điện của họ để chúng tương thích với bộ sạc Tesla.

Musk đã đăng bài về việc mở rộng và phát triển”.

THỂ THAO

Việc sa thải nhân viên là một phần trong các biện pháp cắt giảm chi phí quy mô lớn của Tesla sau khi doanh thu giảm 9% trong quý đầu năm nay, mức giảm lớn nhất kể từ năm 2012.

Trong quý đầu tiên của năm nay, lợi nhuận đã giảm một nửa do Tesla kích thích nhu cầu thông qua các chương trình giảm giá và ưu đãi.

Sau chuyến thăm Trung Quốc của Musk vào cuối tuần trước, giá trị thị trường của công ty đã tăng khoảng 82 tỷ USD vào thứ Hai (29 tháng 4). Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc sa thải nhân viên xuất hiện, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm 5,55% vào thứ Ba và mức giảm hàng năm của hãng này đã vượt quá 25%.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei# 

Thông tin nóng

thông tin liên quanPowered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền