Trung tâm Tin tức
Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức >

Bộ Y tế Malaysia xem xét thiết lập khu vực hút thuốc tại các khu ẩm thực Lianhe Zaobao |

(Bản tin toàn diện Kuala Lumpur) Bộ Y tế Malaysia sẽ tham khảo thực tiễn của Singapore và các nước khác để tìm địa điểm phù hợp để thiết lập khu vực hút thuốc trong các nhà hàng nhỏ.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Dzulkefly Mohamad nói với các phóng viên sau khi kiểm tra Phố Alor, phố ẩm thực của Kuala Lumpur, vào thứ Bảy (17 tháng 2) rằng các nhà hàng này khó có thể tuân thủ lệnh cấm hút thuốc hiện hành trong phạm vi 3 m đối với các nhà hàng hoặc quầy hàng.

Ông cho biết: "Bộ Y tế đang xem xét vấn đề này. Chúng tôi hiểu rằng nếu khoảng cách cấm hút thuốc là 3 mét thì khu vực hút thuốc sẽ gần với những địa điểm lân cận khác. Vì vậy, chúng tôi đang xem xét việc thiết lập các khu vực hút thuốc cụ thể như những nơi khác. Ví dụ: Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông đều có những nơi cho phép hút thuốc."

Khi Zulkifli trở thành Bộ trưởng Bộ Y tế lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2018, ông được mệnh danh là " Bộ trưởng cấm hút thuốc" vì thực hiện chính sách chống hút thuốc nghiêm ngặt. Thủ tướng Anwar đã cải tổ nội các của mình vào ngày 12 tháng 12 năm ngoái và một lần nữa giữ chức bộ trưởng y tế, nhưng lập trường và việc thực thi lệnh cấm hút thuốc của ông tương đối ôn hòa.

Zulkifli nói rằng điều này không có nghĩa là các biện pháp cấm hút thuốc của chính phủ đang bị thụt lùi. Việc thiết lập các khu vực hút thuốc nhằm đảm bảo chính sách cấm hút thuốc trong phạm vi 3m đối với các nhà hàng có thể được thực hiện đầy đủ.

"Chúng tôi sẽ xem xét nghiêm túc biện pháp này để đảm bảo rằng các nhà hàng có diện tích nhỏ như Phố Alor ở Kuala Lumpur và Bukit Bintang có khu vực dành riêng cho người hút thuốc."

Ông cũng nói rằng Phố Alor có trở thành hình mẫu cho các khu phố ẩm thực ở Kuala Lumpur vì nó tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh và lệnh cấm hút thuốc trong các cơ sở thực phẩm và khu vực bán hàng rong. 

Thông tin nóng

thông tin liên quanPowered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền