Trung tâm Tin tức
Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức >

Taksin đã báo cáo với cơ quan công tố và có vẻ bị bệnh nặng. Chính quyền dự định quyết định có truy tố vào tháng 4 hay không.

(Tin tức toàn diện về Bangkok) Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan đã ra lệnh điều tra thêm về cáo buộc lèse-majesté của cựu Thủ tướng Thaksin. Văn phòng này sẽ không bắt giữ Thaksin vào thời điểm hiện tại và sẽ quyết định xem có buộc tội ông ta sau này hay không.

Thaksin, người vừa được tạm tha vào Chủ nhật (18 tháng 2), đã bị các công tố viên triệu tập vào ngày hôm sau để điều tra những nhận xét bị nghi ngờ là lèse-majesté mà ông đã đưa ra cách đây 9 năm. Theo báo cáo của "Bangkok Post", Thaksin đã đến Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp trên xe lăn và đeo khẩu trang vào sáng sớm thứ Hai (19/4). Sau đó, ông được phép rời đi và dự kiến ​​trở lại vào ngày 10/4 để nghe quyết định của công tố viên.

Khi Thaksin được phỏng vấn tại Hàn Quốc vào tháng 5 năm 2015, ông đã ám chỉ rằng Hội đồng Cơ mật do Vua Thái Lan bổ nhiệm đang lên kế hoạch đảo chính quân sự nhằm lật đổ chính phủ do Thủ tướng lúc bấy giờ là Yingluck Shinawatra, em gái của Thaksin, lãnh đạo. Các công tố viên Thái Lan quyết định truy tố Thaksin vào năm sau, và Thaksin đã phải sống lưu vong ở nước ngoài.

Takshin bị kết tội tham nhũng và bị kết án 8 năm tù vào ngày anh trở về Trung Quốc vào tháng 8 năm ngoái. Đầu tháng này, cảnh sát Thái Lan lại cáo buộc Thaksin vi phạm luật lèse-majesté. Ông phủ nhận cáo buộc và yêu cầu xét xử công bằng vụ án.

Taksin 74 tuổi được về nhà sớm vào Chủ nhật vì ông đáp ứng được các điều kiện tạm tha, tức là ông đã hơn 70 tuổi, mắc bệnh hiểm nghèo và đã thụ án được hơn sáu tháng trong nhà tù. Sau khi được Vua Thái Lan ân xá, bản án của ông được giảm xuống còn một năm và dự kiến ​​ông sẽ mãn hạn tù vào tháng 8 năm nay.

Công tố viên: Thaksin có vẻ ốm nặng.

Bichai, giám đốc Văn phòng Vụ án Hình sự của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp, cho biết tại một cuộc họp báo rằng Thaksin có vẻ ốm nặng khi báo cáo với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp. "Khi tôi nói chuyện với anh ấy, anh ấy hầu như không thể phát ra âm thanh. Từ những gì tôi thấy, anh ấy chắc chắn bị bệnh. Anh ấy phải đeo nẹp cổ, cánh tay phải được đeo dây đai và anh ấy thực sự không thể đi lại được."

Tuy nhiên, các nhà phê bình và các đảng đối lập nghi ngờ rằng Thaksin giả vờ ốm để lấy lòng thương cảm, đặc biệt khi gia đình Thaksin và các bác sĩ luôn kín tiếng về tình trạng của ông.

Người phát ngôn của Đảng Dân chủ Lamei mỉa mai: "Kể từ bây giờ, bất cứ ai bị giam giữ đều có thể nói rằng họ mắc hội chứng Thaxin, vì một khi mắc bệnh này, bạn có thể đi bất cứ đâu để điều trị."

Tuy nhiên Phó Thủ tướng Thái Lan Pong Tan lên tiếng bênh vực Thaksin, cho rằng việc người cao tuổi như Thaksin cần nẹp cổ và dây đeo là điều bình thường.

Việc Thaksin giành lại được tự do đã gây ra làn sóng lớn trong nền chính trị Thái Lan. Các nhà phân tích cho rằng việc Thaksin lựa chọn xuất hiện khi ông được trả tự do, bao gồm cả việc cho phép giới truyền thông chụp ảnh khi rời bệnh viện, cho thấy ý định quay trở lại chính trường của ông.

Phichai, chuyên gia chính trị và phát triển tại Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA), cho biết: "Giống như các nhà phân tích chính trị khác, tôi nghĩ Thaksin sẽ chọn cách rời bệnh viện một cách lặng lẽ. Ông ấy đã chọn cách rời bệnh viện trong trước mắt công chúng, ông ấy sẽ phớt lờ những lời chỉ trích và sẽ một lần nữa gây ảnh hưởng lên chính phủ và xã hội."

Tuy nhiên, Thủ tướng đương nhiệm Sheld phủ nhận rằng quyền lực của ông sẽ bị suy yếu do việc Thaksin được thả, đồng thời cũng cho biết. rằng nếu Thaksin được trả tự do, nếu ông ấy muốn đưa ra lời khuyên cho chính phủ, nội các sẽ rất vui mừng. Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi của giới truyền thông hôm Chủ nhật, ông nói thêm rằng Thaksin đã sống lưu vong ở nước ngoài nhiều năm và điều ông mong muốn nhất lúc này là được đoàn tụ với gia đình hơn là tập trung vào chính trị. 

Thông tin nóng

thông tin liên quanPowered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền