Trung tâm Tin tức
Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức >

1.200 sai phạm xảy ra trong bầu cử Indonesia |

(Tin tức toàn diện về Jakarta) Ủy ban Giám sát Bầu cử Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 1.200 vi phạm trong cuộc tổng tuyển cử. Những vi phạm phổ biến nhất là vi phạm đạo đức của những người tổ chức bầu cử, tiếp theo là sự thiên vị của công chức địa phương.

Loli, Ủy viên Phòng ngừa, Sự tham gia của công chúng và Quan hệ công chúng của Ủy ban giám sát bầu cử (Bawaslu), nói với Antara News Agency vào thứ Tư (14 tháng 2): "(Chúng tôi) đã phát hiện và tiếp nhận các trường hợp vi phạm đạo đức trong bầu cử ban tổ chức "Cũng có báo cáo về vấn đề nguyên tắc trung lập của công chức ở nhiều tỉnh."

Bà nói thêm rằng hầu hết các hành vi vi phạm nguyên tắc trung lập của công chức là do hành vi cá nhân hoặc hoàn cảnh bên ngoài.

Cô khuyến khích công chúng báo cáo mọi hành vi vi phạm tiềm ẩn cho chính quyền. Bà nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường giám sát cho đến khi cuộc tổng tuyển cử năm 2024 chính thức kết thúc."

Mặt khác, Rahmat, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Bầu cử, cho biết do có những bất thường nên Ủy ban Giám sát Bầu cử tại Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia, chi nhánh của Malaysia đã đề nghị tổ chức lại cuộc bỏ phiếu ở Kuala Lumpur. Bị ảnh hưởng chủ yếu là cử tri địa phương Indonesia đã bỏ phiếu qua thư và thùng phiếu di động, với khoảng 200.000 phiếu bầu.

Theo báo cáo của "Jakarta Post", Rahmat cho biết trong một cuộc họp báo rằng việc quan sát của chính quyền đối với quá trình bỏ phiếu ở Kuala Lumpur từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 2 đã phát hiện ra những hành vi nghi ngờ vi phạm thủ tục bầu cử và Một video đã xác nhận sự vi phạm. Video cho thấy một số cuộc bỏ phiếu bị thao túng đang diễn ra ở Kuala Lumpur.

Chi nhánh Kuala Lumpur của Ủy ban Giám sát Bầu cử cũng khuyến nghị không tính số phiếu được gửi bằng hai phương thức bỏ phiếu này.

Rachmat cũng đề cập rằng đã có vấn đề tại một số điểm bỏ phiếu ở Indonesia. Ví dụ: một số phiếu bầu được bỏ vào nhầm thùng phiếu nhưng lỗi chỉ xuất hiện ở phiếu bầu của hội đồng địa phương và không có sai sót nào trong phiếu bầu. phiếu bầu cử tổng thống.

Gần 205 triệu cử tri ở Indonesia đã bỏ phiếu tại hơn 820.000 điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước vào thứ Tư để bầu ra tổng thống, phó tổng thống và đại diện quốc hội các cấp. Việc kiểm phiếu đang diễn ra và kết quả chính thức sẽ được công bố trong vài tuần tới. 

Thông tin nóng

thông tin liên quanPowered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền