Trung tâm Tin tức
Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức >

Philippines nhắc lại cam kết đàm phán Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông và bảo vệ chủ quyền |

(Reuters ở Manila) Ngoại trưởng Philippines Manalo nhắc lại rằng Philippines sẽ cam kết bảo vệ chủ quyền của mình ở Biển Đông và sẽ kiên quyết thúc đẩy các cuộc đàm phán về "Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông" để tránh các sự cố ở Biển Đông Sự đối đầu trên biển.

Manalo cho biết trong cuộc phỏng vấn với các phóng viên nước ngoài hôm thứ Năm (15 tháng 2): "Chúng tôi sẽ vẫn giữ vững quan điểm của mình và bảo vệ quyền chủ quyền ở bất cứ nơi nào chúng thuộc về chúng tôi, đặc biệt là trong Vùng đặc quyền kinh tế của chúng tôi."

Manalo nói rằng mọi tầng lớp xã hội không nên "mô tả quá mức" căng thẳng ở vùng biển tranh chấp là một trong những vấn đề trong cạnh tranh Trung-Mỹ, bởi vì Philippines và các quốc gia khác cũng có các quyền và lợi ích hợp pháp. được bảo vệ.

Ông cho rằng việc mô tả quá mức vấn đề Biển Đông như một cuộc cạnh tranh giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ "không giúp hiểu thực sự tình hình và cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng phân biệt đúng sai; những hành vi rõ ràng vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc đôi khi được Trung Quốc sử dụng “sự cạnh tranh của Mỹ như một cái cớ để hợp lý hóa”.

Khi Tổng thống Philippines Marcos Jr. đến thăm Hoa Kỳ vào tháng 11 năm ngoái, ông nói rằng các cuộc tham vấn với Trung Quốc về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông ở cấp khu vực chỉ đạt được một số tiến bộ nhất định. chẳng hạn như Malaysia và Việt Nam để thảo luận cách thực thi Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông. Khả năng đạt được thỏa thuận về bộ quy tắc ứng xử ở cấp độ song phương.

Về vấn đề này, Manalo cho biết Marcos Jr. có thể muốn nói rằng ông hy vọng đạt được một số hình thức thỏa thuận hợp tác với một số quốc gia như Việt Nam để giải quyết một cách hòa bình mọi tai nạn hoặc khác biệt hàng hải. "Nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi không cam kết đàm phán về bộ quy tắc ứng xử giữa các nước ASEAN và Trung Quốc."

Ý tưởng xây dựng "Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông" đã được thực hiện. đã được ủ hơn 20 năm và các bên vẫn chưa công bố cho đến năm 2017. Người ta đã hứa chỉ tiến hành vào năm 2011, nhưng đạt được rất ít tiến bộ và các cuộc đàm phán về nội dung của quy tắc ứng xử vẫn chưa có tiến triển.

Manalo cũng bày tỏ quan ngại về căng thẳng khu vực gần Đài Loan và kêu gọi tất cả các bên duy trì liên lạc trực tiếp. 

Thông tin nóng

thông tin liên quanPowered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền