Trung tâm Tin tức
Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức >

Thái Lan tăng cường xử phạt hình sự để ngăn chặn rò rỉ thông tin cá nhân |

(Bangkok News) Chính phủ Thái Lan sẽ thắt chặt các biện pháp, bao gồm tăng hình phạt và tiến hành kiểm tra từng nhà đối với các công ty có cơ sở dữ liệu cá nhân lớn nhằm chống rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Tờ "Bangkok Post" hôm thứ Sáu (16 tháng 2) đưa tin rằng Amon, tổng thư ký Cơ quan An ninh Mạng Quốc gia Thái Lan, tiết lộ rằng chính quyền sẽ làm việc với Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân để kiểm tra dữ liệu của hơn 100.000 người bắt đầu từ tháng tới. Có 85 công ty trong cơ sở dữ liệu thông tin cá nhân và dự kiến ​​việc đánh giá một nửa trong số đó sẽ được hoàn thành vào tháng 8.

Amon cho biết: "Chúng tôi nhận thấy rằng các tổ chức không có cơ sở hạ tầng quan trọng thường bị rò rỉ dữ liệu. Họ sẽ bị giám sát theo Đạo luật an ninh mạng

Hội đồng người tiêu dùng Thái Lan vào ngày 10 tháng 2." tuyên bố rằng Dữ liệu cá nhân của 19,7 triệu người đã bị Cơ quan dành cho người cao tuổi thuộc Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người rò rỉ lên web đen, đồng thời kêu gọi Cơ quan này nhắc nhở người cao tuổi về những rủi ro mà họ sẽ gặp phải và hành động để tăng cường bảo mật dữ liệu.

Amon thừa nhận trường hợp này thực sự xảy ra nhưng cũng làm rõ rằng 19 triệu thông tin của 230.451 người đã bị rò rỉ, bao gồm cả 108.000 người cao tuổi đã nộp đơn xin vay từ Văn phòng Người cao tuổi và những người bảo lãnh của họ.

Amon cho biết cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dữ liệu bị rò rỉ. Hiện tại, hệ thống dữ liệu liên quan đã được Cục Người cao tuổi thuê ngoài để phát triển.

Ông cảnh báo các nhà phát triển hệ thống không được sử dụng dữ liệu thực trong quá trình phát triển hệ thống trước khi đảm bảo an ninh hệ thống. Nếu rò rỉ dữ liệu do sơ suất của nhà phát triển, họ sẽ phải tuân thủ Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân. Đã tính phí bên dưới.

Silwala, Tổng thư ký Ủy ban bảo vệ dữ liệu cá nhân, cho biết trong vài năm qua, Ủy ban chỉ ban hành thư cảnh báo tới các tổ chức làm rò rỉ dữ liệu cá nhân, nhưng bắt đầu từ năm nay, Ủy ban sẽ trừng phạt nghiêm khắc các tổ chức không thực hiện nghĩa vụ của mình, đồng thời có kế hoạch sửa đổi Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân, tăng hình phạt đối với những người phạm tội mua bán thông tin cá nhân, đồng thời thay đổi thời hạn tù từ một đến hai năm hiện tại lên 5 đến 10 năm. 

Thông tin nóng

thông tin liên quanPowered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền